Công ty cổ phần Dược Danapha được vinh danh Top 100 Doanh nghiệp bền vững nhất năm 2021

 

Sáng nay, ngày 09/12/2021, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và ng nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam (VCSF 2021) và Lễ ng bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CSI) 2021 qua hình thức trực tuyến.
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang lan rộng và tác động không nhỏ đến sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam, Danapha cũng không ngoại lệ, tuy nhiên, ngay từ những ngày đầu bùng phát của đại dịch Covid-19, Ban lãnh đạo Danapha đã đưa ra những chỉ đạo và định hướng đúng đắn giúp Danapha thích ứng nhanh với tình hình thực tế, đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất, đáp ứng kịp thời hàng hoá ra thị trường, đồng thời thiết lập nhiều phương án để luôn sẵn sàng thực hiện “mục tiêu kép” tại doanh nghiệp. Với những nỗ lực và kết quả đạt được trong năm 2021, ng ty CP Dược Danapha vô cùng tự hào khi được vinh danh là top 100 Doanh nghiệp bền vững nhất năm 2021.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo tại sự kiện
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo tại sự kiện

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị, bộ ngành và các bên liên quan đã, đang liên tục duy trì hoạt động thúc đẩy đối thoại về phát triển bền vững, phổ biến áp dụng Bộ Chỉ số CSI góp phần xây dựng cộng đồng DN bền vững tại Việt Nam… Đây là hoạt động thiết thực, hiệu quả vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước. Theo đó, doanh nghiệp phải xác định thực hiện phát triển bền vững, xây dựng văn hóa phát triển bền vững như là giải pháp phục hồi và phát triển trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Những doanh nghiệp có sự cam kết mạnh mẽ, bền bỉ, kiên trì theo đuổi chiến lược phát triển bền vững trong nhiều năm qua đã tự tạo ra được “kháng thể” trước đại dịch, duy trì ổn định hoạt động và tăng trưởng trong kinh doanh, hỗ trợ đắc lực cho Chính phủ, các cơ quan quản lý và cộng đồng trong việc thực hiện mục tiêu kép.
Bộ chỉ số đánh giá CSI 2021 được đánh giá chủ yếu thông qua bộ tiêu chí CSI trên 4 lĩnh vực của VCCI gồm 119 chỉ tiêu trong đó có 12 chỉ số kết quả phát triển bền vững, 22 chỉ số quản trị, 25 chỉ số về môi trường và 60 chỉ số về lao động và xã hội. Qua 5 năm triển khai, Chương trình Đánh giá, ng bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam đã thu hút được đông đảo doanh nghiệp (khoảng 1.500 doanh nghiệp) hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau trên toàn quốc nộp hồ sơ tham gia. Việc được bình chọn trong danh sách “Doanh nghiệp bền vững” hàng năm là một danh hiệu đáng tự hào, là sự ghi nhận của Chính phủ, các Bộ, ban ngành, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, xã hội về các hoạt động của những doanh nghiệp tiên phong có những đóng góp xuất sắc vào sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Đồng thời, danh hiệu này cũng mở ra cho các doanh nghiệp cơ hội nâng cao uy tín, thương hiệu, thu hút nguồn nhân lực, cơ hội kinh doanh mới thông qua việc gia tăng lòng tin của các đối tác, nhà đầu tư và cổ đông, góp phần vào việc phát triển kinh doanh theo hướng bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay.

Công ty CP Dược Danapha được vinh danh Top 100 Doanh nghiệp bền vững năm 2021
Công ty CP Dược Danapha được vinh danh Top 100 Doanh nghiệp bền vững năm 2021

Bên cạnh việc liên tục đầu tư phát triển, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, Danapha còn thực hiện tốt vai trò trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội. Nhiều năm liền được vinh danh tại giải thưởng cao quý này là sự ghi nhận và một lần nữa khẳng định uy tín thương hiệu của ng ty CP Dược Danapha

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top