Tổng hợp 5 nguyên nhân hay gặp nhất gây đau nửa đầu, hoa mắt, chóng mặt

Đau đầu chóng mặt hay nhức đầu chóng mặt cùng lúc có thể là “báo động đỏ” cho thấy sức khỏe của bạn đang có vấn đề. Không nên chủ quan nếu thường xuyên đau đầu chóng mặt.

Đau đầu chóng mặt là bệnh gì?

Đau đầu là tình trạng phổ biến mà hầu hết mọi người sẽ gặp phải nhiều lần trong đời. Triệu chứng chính là đau ở đầu và mặt, có thể là đau nhói, đau âm ỉ hay rát bỏng.

Chóng mặt là tình trạng người bệnh cảm thấy mọi vật xung quanh xoay tròn hay người bệnh xoay xung quanh mọi vật. Cảm giác này tăng lên khi người bệnh di chuyển hay thay đổi tư thế. Đôi khi người bệnh chỉ có cảm giác mất thăng bằng đi không vững.

Có hơn 150 loại đau đầu nhưng đau đầu kèm theo chóng mặt thường là các trường hợp đau đầu có nguyên nhân từ não bộ. Có thể là những bệnh không gây nguy hiểm.

Bị đau đầu chóng mặt thường xuyên do những nguyên nhân nào? | Medlatec

Nguyên nhân đau đầu chóng mặt

Dưới đây là 5 nguyên nhân hay gặp nhất gây đau nửa đầu, hoa mắt và chóng mặt thường gặp nhất:

  1. Thiếu máu lên não Thiếu máu hoặc thiểu năng tuần hoàn não là khả năng tuần hoàn máu lên não kém, khiến não bộ không được cung cấp đầy đủ oxy và dinh dưỡng gây ra hiện tượng đau nửa đầu chóng mặt
  2. Stress: Stress và căng thẳng có thể khiến cơ thể sản xuất các chất gây đau như histamine, gây ra đau nửa đầu và chóng mặt.
  3. Thiếu ngủ: Thiếu ngủ có thể là nguyên nhân gây đau nửa đầu, hoa mắt và chóng mặt.
  4. Thay đổi thời tiết: Vào thời điểm giao mùa, nhiệt độ giữa ngày và đêm có thể chênh lệch nhau khá nhiều, thời tiết nóng lạnh thất thường,… với những người nhạy cảm rất dễ bị đau nửa đầu, hoa mắt, chóng mặt, nhất là vào thời điểm buổi sáng khi vừa ngủ dậy.
  5. Sử dụng máy tính và điện thoại: Sử dụng máy tính và điện thoại quá nhiều có thể dẫn đến căng thẳng mắt và gây ra các triệu chứng như đau nửa đầu, hoa mắt và chóng mặt.

Nếu tình trạng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt chỉ xuất hiện thoáng qua hoặc đã xác định được nguyên nhân, bạn cần: nghỉ ngơi thường xuyên, thay đổi các thói quen sinh hoạt thật lành mạnh, nâng cao chất lượng dinh dưỡng đồng thời rèn luyện thể thao để nâng cao sức khỏe bản thân.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top